Video độ bám dầy và đàn hồi Thảm cầu lông thương hiệu Alpha

Khác vi bóng đã hay bóng r, t trước đến nay cu lông là b môn th thao không đòi hi mt đôi giày tht s chuyên dng. Chúng ta thường kiếm mt đôi sneaker ththao đ chơi cu lông, vy là đ. Có l vì vy mà tm quan trng ca vic s hu mt đôi giày chuyên dng cho môn cu lông b đánh giá thp. Đ làm rõ vn đ này, SNKR Vit Nam đã liên h vi anh Lê Đc Thin – mt vn đng viên đã có hơn 7 năm kinh nghim vi nhiu thành tích đáng n trong làng cu lông Sài Thành đ có cái nhìn rõ hơn v vic có cn phi s dng mt đôi giày dành riêng đ chơi cu lông hay không? Hãy cùng tìm hiu nhé.

Chào Thin, bn có th gii thiu mt chút v bn thân ca mình cũng như đam mê v bmôn cu lông được không?

Chào mọi người, mình là Lê Đc Thin, hiện đã chơi cầu lông được 7 năm rồi. Mình bắt đầu chơi bộ môn này từ bé và cảm thấy rất thích thú với bộ môn thể thao này. Một số thành tích tiêu biểu của mình gồm có Huy chương vàng (HCV) giải Bình Định mở rộng, Huy chương bạc (HCB) giải Nha Trang mở rộng, Huy chương đồng (HCĐ) giải Cúp Phát thanh Truyền hình Cần Thơ, HCV giải Fleet Sài Gòn mở rộng, HCV giải Bến Tre mở rộng.

Thin có nghĩ rng chuyn s dng mđôi giày chuyên dng cho b môn cu lông là cn thiết hay không? Khi chn giày, Thin thường quan tâđến nhng yếu t nào?

Dĩ nhiên là có rồi, đối với một vận động viên cầu lông, đặc biệt là các bạn thường xuyên chơi hay các vận động viên thì chắc chắn phải sở hữu một đôi giày cho bộ môn cầu lông. Cũng như các môn thể thao khác, cầu lông sẽ đòi hỏi những bước chuyển động đặc trưng liên tục và phải chuyển hướng bất ngờ kết hợp với các bước nhảy đập cầu liên tục. Chính vì lý do này, đôi giày sử dụng cũng cần phải có thiết kế riêng. Nếu chọn lựa sai hoặc không mang đúng loại giày cần thiết, các vận động viên nói chung và Thiện nói riêng chắc chắn sẽ cảm thấy không thoải mái, chưa kể đến việc dễ mắc phải những chấn thương không đáng có như lật sơ mi hay bong gân. Chưa kể đến việc mặt thảm cầu lông rất riêng biệt, nếu sử dụng giày không phù hợp sẽ không có độ bám tốt, dễ để lại vết đen trên thảm dẫn đến hư hại.

Chuyện là trước đây Thiện từng nghĩ rằng chơi cầu lông thì chỉ cần có cây vợt “xịn” là ổn, giày thì hãng nào cũng như nhau cần gì phải mua mắc tiền. Tuy nhiên, khi đạt 1 trình độ tốt hơn, đòi hỏi các bước di chuyển phức tạp trong mỗi trận đánh thì những đôi  giày cũ không đủ bảo vệ đôi chân. Sau đó, Thiện dần nhận ra rằng đôi giày rất quan trọng, đôi chân là trái tim thứ 2 của con người. Muốn gắn bó lâu dài với cầu lông tới khi tóc bạc thì cần bảo vệ đôi chân thật tốt. Sau đó Thiện đầu tư đôi giày  đầu tiên. Cho đến khi thử và onfeet các sản phẩm của Yonex, Thiện cảm thấy vì sao các vận động viên chuyên nghiệp trên thế giới chấp nhận bỏ ra một số tiền kha khá để đầu tư mua giày. Hiện giờ trong mỗi bước chạy hoặc smash Thiện đều an tâm không phải lo lắng khi tiếp đất.

Đối với Thiện, mình luôn ưu tiên các yếu tố như công nghệ, độ bền vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới thành tích thi đấu của mình. Giá cả và thương hiệu cũng là các yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa giày. Thiết kế và màu sắc thì mình có thể xem xét và lựa chọn tùy theo ý thích cá nhân.

Thin có quan tâm nhiđến công ngh cđôi giày mình dùng không? Và Thin thường tìm kiếm thông tin  đâu?

Bản thân mình nghĩ công nghệ thiết kế trên giày rất quan trọng vì nó giúp Thiện biết sản phẩm nào là phù hợp với phong cách chơi cầu của mình. Ví dụ những vận động viên thích di chuyển trên lưới sẽ thích các đôi giày có trọng lượng nhẹ, đế mỏng và linh hoạt, trong khi nếu bạn ưa chuộng các cú đập thì bộ đệm sẽ là yếu tố chủ chốt.

Để tìm được cho mình những thông tin về sản phẩm cũng như các đánh giá của nhiều vận động viên khác, Thiện thường tham khảo các forum về cầu lông cũng như các forum về thể thao.

Vi 7 năm kinh nghim ca mình, Thin yêu thích sn phm ca thương hiu nào nht vàThin thđôi giàđã giúích như thế nào?

Mình đã từng sử dụng qua giày của rất nhiều các hãng, trong đó Yonex thật sự là một lựa chọn phù hợp đối với riêng bản thân Thiện. Các sản phẩm giày của Yonex có bộ đế rất êm ái và tạo cảm giác đàn hồi tốt. Thêm vào đó, vật liệu sử dụng cho phần thân giày rất mềm và ôm chân nên giúp Thiện hạn chế nhiều trường hợp chấn thương không đáng có.

Đặc biệt, khoảng thời gian gần đây, Thiện rất thích đôi Yonex AERUS 2. Form giày đẹp và đôi giày cho khả năng hỗ trợ rất tốt, phù hợp với lối đánh nhanh của mình. Thiện cũng rất thích cảm giác mềm mại mà đôi giày đem lại khi di chuyển trên sàn đấu. Thật sự đối với cầu lông, vợt và giày là 2 vật dụng chính yếu đối với người chơi, và Thiện luôn tin dùng Yonex cho các trận đấu của mình.

Gi s bn có 1 người bn mun bđu chơi cu lông, bn có li khuyên nào cho người bđó v vic la chn dng c hay không?

Thiện nghĩ sẽ khuyên bạn nên chuẩn bị một cây vợt và đôi giày thật tốt. Đặc biệt là với giày, hãy tìm kiếm một sản phẩm dành riêng cho bộ môn cầu lông để có sự bảo vệ tốt cho bản thân cũng như tạo cảm giác thoải mái, tự tin hơn khi thi đấu. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các sản phẩm của nhiều hãng khác nhau trước khi có được lựa chọn của riêng mình. Giống như Thiện vậy, phải trải qua một khoảng thời gian mới có thể tìm được đôi Yonex AERUS 2 này, cũng đứa con cưng của mình đấy.

Hi vọng cuộc nói chuyện ngắn vừa rồi giữa SNKR Việt Nam và Thiện có thể giúp các bạn có cái nhìn đúng hơn về việc lựa chọn giày khi chơi cầu lông. Bạn cũng đừng quên chia sẻ thêm nhiều cảm nghĩ về đôi giày cũng như thương hiệu mà bạn hiện đang dùng nhé.

Bình luận